[ครึ่งวัน] ไปเที่ยว Lego Land โอไดบะ ดินแดนแห่งความสนุก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

ไปเที่ยว Lego Land โอไดบะ ดินแดนแห่งความสนุก

ไปเที่ยว Lego Land Japan  สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนสวรรค์สำหรับเด็กที่จะสามารถปล่อยจินตนาการในการสรรค์สร้างเรื่องราวต่างๆผ่านการต่อ Lego โดยตั้งอยู่ที่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆให้เล่นมากมาย เช่น Kingdom Quest นั้นคือบทบาทอัศวินที่นั่งเกวียนพร้อมปืน ที่ต้องคอยช่วยยิงเหล่าปีศาจร้ายที่จะมารุกรานอาณาจักรจักรของเรา มีบริการให้ความรู้ในการเล่นกับ Lego เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเด็กๆ ในการเล่นจะได้มีความสนุกมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่นั้นกลุ่มที่มาเที่ยวคือจะเป็นแม่บ้านชาวญี่ปุ่นที่พาลูกหลานมาเล่น และนักท่องเที่ยว Legoland นั้นเหมาะกับเด็กอายุ 2-12 ปี และยังมีเครื่องเล่นอีกกว่า 40 ชนิดให้ได้สนุกกัน

 

 

Mini Land japan เมืองจำลองด้วย Lego

Mini Land japan คือการจำลองสถานที่สำคัญ ๆ ของโตเกียว และแสดงด้วยตัวต่อ Lego เพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการจัดไฟสลับกลางวันและกลางคืน และ 1 ไฮไลท์ที่ไม่สามารถหาชมที่ไหนได้อีกแล้ว นั้นคือการจำลองปราสาท Nagoya ขึ้นด้วย Lego กว่า  225,000 ชิ้น ด้วยความสูงกว่า 2 เมตรซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปด้วยบรรยากาศจำลองหลายรูปแบบที่จัดทำขึ้นด้วย  Lego ทั้งหมด  

 

legoland-ดูหนัง4มิติ

 

ทะลุมิติด้วยโรงหนัง 4 D

ทะลุมิติไปกับการดูหนังในรูปแบบ 4 D ที่สามารถพาเด็กๆให้ได้สนุกไปกับหนังที่เหมาะกับวัยของเด็ก โดยเน้นที่ความสนุกสนาน เกี่ยวข้องกับ Lego สวนสนุกที่เด็กๆชื่นชอบ เช่น  Legend of Chima  เด็กๆจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น และมีเนื้อหาที่เหมาะกับตัวเองเป็นที่สุด

 

legoland ฝึกต่อรถแล้วแข่ง

 

ปล่อยจินตนาการทางด้านความเร็วไปกับ Racers Build & Test

Racers Build & Test  เป็นการปล่อยจินตนาการทางด้านความเร็วเกี่ยวกับรถ ที่สามารถสร้างรถได้จากตัวต่อของเลโก้ โดยสามารถเอาไปทดสอบในสนามได้เลย ถ้ายังไม่พอใจสามารถมาปรับแต่งใหม่ได้อีกด้วย โดยสามารถให้เด็กได้ลองจินตนาการและเรียนรู้การในเรื่องของการกระจายน้ำหนัก ทำอย่างไรให้รถที่เราต่อนั้นเร็วกว่าคนอื่น และยังสามารถทดสอบความแข็งแกร่งด้วยสถานีทดสอบความอึดของรถว่าผ่านการกระโดดแล้วจะเป็นอย่างไร อยากไปลองกันแล้วใช่ไหมล่ะ

 

legoland เลโก้สำหรับเด็กผู้หญิง

 

Lego friend เพื่อนเล่นของเด็กผู้หญิง

Legoland Discovery Center Tokyo มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กผู้หญิงคือ Lego Friends ที่คอยเอาใจเด็กสาว Lego Friends เป็นของใหม่ เน้นไปที่เด็กผู้หญิง มีตัวละครน่ารัก ๆ หลายตัว เด็ก ๆ สามารถจินตนาการได้หลากหลายไม่แพ้เด็กผู้ชาย ด้านในมีคาราโอเกะเด็กให้เล่นกันด้วย

 

legoland-cafe

 

คาเฟ่ legoland

ในสวนสนุก legoland นี้ยังมีคาเฟ่ มีกาแฟ น้ำชา ไอติม สมูทตี้ ขนม ฮอทดอก ข้าวแกงกะหรี่ และเซตขนมที่ได้กล่องเลโก้ใส่ขนมมาให้ด้วย น่าลิ้มลองทั้งนั้นเลย มานั่งเล่น และรองท้องกันก่อนจะไปเที่ยวกันต่อได้เลยจ้า

ใกล้ ๆ กับคาเฟ่จะมีห้องน้ำ และ ทางออก อย่าลืมว่าตั๋วที่เราซื้อสามารถเข้ามาเล่นเครื่องเล่นได้ครั้งเดียว เมื่อออกไปแล้วไม่สามารถเข้ามาได้ใหม่ หากต้องการเข้าใหม่ต้องซื้อใหม่นะจ๊ะ ถ้ายังติดใจอยู่ก็เดินวนไปเรื่อยๆ ได้เลยจ้า

legoland_cafe

 

ซื้อของฝากจากดินแดนแห่งความสนุก

ร้านขายของเล่น  Chima เลโก้ในรูปแบบเกมส์ออนไลน์พร้อมให้เด็ก ๆ ที่ยังสนุกสามารถวิ่งไปคว้าของเล่น Chima กัน หรือ พวงกุญแจ และแม่เหล็ก และยังมีร้านขายของเด็กหลากหลายร้านเลยทีเดียว อาทิเช่น The Big Shop จำหน่ายสินค้า Lego ที่มีจำนวนสินค้ามากที่สุดในเอเชีย  ร้านขายรองเท้าเด็ก ASBee Kids และ ร้านกระต่ายน้อยอันโด่งดัง Nishimatsuya อีกด้วย  

 

Trick Art Museum Odaiba

 

ที่เที่ยวใกล้ๆ legoland อีกแห่ง ไปถ่ายรูปเล่นที่ Tokyo Trick Art Museum

เรามาเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆให้อีกนิด ที่ชั้น 4 ของฝั่ง Island mall มี Tokyo Trick Art Museum แฝงตัวแสดงความงดงามให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ ภาพจะเป็นแนวญี่ปุ่นย้อนยุคส่วนใหญ่ สามารถสนุกสนานกันได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ โดยส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องเผื่อเวลาเดินเล่นนานนะครับ เนื่องจากสถานที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก สามารถถ่ายรูปได้อย่างสบาย Tokyo Trick Art Museum เปิด 11 โมง ถึง 3 ทุ่ม ราคาค่าเข้า 900 เยน สำหรับผู้ใหญ่ / 600 เยน สำหรับเด็ก และ ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ

 

ราคาค่าเข้า

โดยค่าเข้า คนละ 2300 เยน หากรู้วันไปแน่นอนแล้วทางเราแนะนำให้จองonlineไปก่อนได้เลย หรือจะให้ทาง Openworldtravels เป็นผู้ดูแลให้ก็สามารถทำได้ โดยจะได้ราคาถูกกว่าพอสมควร แถมยังมีเป็น package ต่างๆให้เลือกด้วย จองได้ที่ www.legolanddiscoverycenter.jp/tokyo/en/

 

ข้อมูล Lego land

เวลาทำการ : วันธรรมดาและวันหยุด เวลาเปิด-ปิดแตกต่างกัน

เช็คตารางได้ที่ www.legoland.jp/en/plan-your-visit/operation-page/

 

ที่ตั้ง

ชื่อ:เลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โตเกียว

หมายเลขโทรศัพท์:03-3599-5168

หมายเลขโทรสาร:03-3520-0307

ที่อยู่ : ไอส์แลนด์มอลล์ ชั้น 3F, เด็กส์โตเกียวบีช, 1-6-1 ไดบะ

เขตมินาโตะ รหัสไปรษณีย์:135-0091

เว็บไซต์:LEGOLAND Discovery Center Tokyo( External link )

เปิด-ปิด : เปิด 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม

เดินทาง : เดินทางไปลงสถานี โอไดบะ – ไคฮิน โคเอง ( Odaiba-Kaihin koen ) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 นาที และหากเดินทางมาลงสถานีโตเกียวเทเลพอร์ตสายริงไก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาทำการ ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดเวลา 10 โมง ถึง 3 ทุ่ม

สำหรับเด็ก :

– มีเตียงเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็ก ในห้องน้ำ ชั้น 1 และ ชั้น 3  

– มีห้องให้นม พร้อมบริการน้ำต้มสำหรับล้างขวดนม หรือ ชงนม ที่ห้องสำหรับเด็ก ที่ชั้น 4 (Island mall)

Facebook Comments
(Visited 49 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี