[ครึ่งวัน] พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan) ต่อด้วยร้านอาหารคาเฟ่สไตล์อวกาศ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan) ตั้งอยู่ที่ย่านโอไดบะ เขตเมืองใหม่ ของโตเกียวนี่เอง ที่นี่เค้าจะมีจัดแสดงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้  ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็มาเที่ยวชมกันได้ เพราะเค้ามีกิจกรรมให้เราได้สวมบทบาทเป็นนักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้ ทดลองร่วมสนุกไปกับการชมเทคโนโลยี   นอกจากนั้นยังมีหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ อย่างหุ่นยนต์แอนดรอยด์สาวสวย ที่เหมือนกับมนุษย์มากๆ ดูผ่าน ๆ แทบจะไม่รู้ว่าเธอคือหุ่นยนต์กันเลยหล่ะค่ะ และหุ่นยนต์ ASIMO ขวัญใจเด็ก ๆ  ที่สามารถโชว์ท่าเดินตลกๆ ให้เด็ก ๆ ดูกันอย่างสนุกสนานอีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งการเรียนรู้ เพื่อเปิดโลกใหม่กันได้อย่างดีทีเดียว นอกจากนั้นที่นี่ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ ไว้ให้ทุกท่านได้นั่งทาน สบาย ๆ คลายเมื่อยหลังจากเดินเที่ยวในพิพิธภัณฑ์ พร้อมวิวเมืองโอไดบะ โดยธีมของที่นี่ยังเป็นแนวอวกาศ ให้เราได้อินกับโลกแห่งอนาคตกันจนหยุดไม่อยู่กันไปเลยหล่ะค่ะ

 

 

พิพิธภัณ์วิทยาศาสตร์มิไรคัง

 

จุดเด่น และที่เที่ยว ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan)

เราลองมาชมไปด้วยกันนะคะ ว่าที่นี่เค้ามีจุดเด่นหลัก ๆ เป็นอย่างไร มีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจ มีแสดงโชว์อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 

แบบจำลองลูกโลด

แบบจำลองลูกโลก ชิ้นแรกของโลก

แบบจำลองลูกโลกนี้มีชื่อเรียกกันส่า Geo-Cosmos  เป็นแบบจำลองชิ้นแรกของโลกก็ว่าได้ค่ะ สามารถแสดงสภาวะของโลก ชั้นโอโซน สภาพการเคลื่อนที่ของอากาศ พื้นดิน การปรับเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อยของโลก นอกจากนั้นลูกโลกนี้ยังแสดงลักษณะต่าง ๆ บนโลก ในหลากหลายรูปแบบให้เราได้ดูอีกเป็นพัน ๆ เหมือนกับเรากำลังนั่งมองการทำงานของโลกทั้งใบกันเลยทีเดียวค่ะ  แถมข้อมูลที่จัดแสดงในแต่ละวัน เค้าก็จะอัพเดทให้ทันสมัยที่สุดมาให้เราได้ดู ได้ชมกันเต็มที่กันเลยทีเดียวค่ะ

หุ่นยนต์ ASIMO

มาดูทางหุ่นยนต์คู่ใจวัยทีน อย่างเจ้า ASIMO กันบ้างค่ะ เค้าจะมาแสดงโชว์ท่าทางการเดิน การเคลื่อนไหวร่างกายให้เราดู ว่าเค้าสามารถทำได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มากแล้วน้า เดินหน้า ถอยหลัง วิ่งไป ๆ มา ๆ กระโดดยืนขาเดียว ทำท่ายกไม้ยกมือเหมือนต้องการจะสื่อสาร แล้วก็ทำท่าจะเต้น แต่ดู ๆ แล้วยังเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ไม่น้อย โชว์ความเก๋าของเค้ากันยกใหญ่เลยค่ะ 555 น่ารักมากๆ ซึ่งมองอีกมุมนึงได้ว่าเทคโนโลยีเค้าก้าวหน้าไปไกลมากเลยค่ะ

หุ่นยนต์ASIMO
เก้าอี้ติดล้อ

เก้าอี้ติดล้อ

UNI-CUB ยานพาหนะไฟฟ้าส่วนบุคคลขับเคลื่อนล้อเดียว เหมือนการนั่งเก้าอี้ แล้วเก้าอี้สามารถเลื่อนไปได้ด้วย ซึ่งยานนี้สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุด 6 กม./ชม   ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแบตเตอรี่ลิเทียมไออนที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้  เป็นยานแห่งอนาคตที่ใช้งานง่าย พร้อมความสะดวกสบายมาให้ถึงที่กันจริง ๆ ถ้าใครอยากสัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในยุคทศวรรษถัดไปนี้ สามารถจองล่วงหน้าได้จากลิงก์นี้ ค่าบริการ 500เยน และ 700  เยน ให้เลือกตามไลฟไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ

หุ่นยนต์แอนดรอยด์สาวสวย

humanoid robot  เป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่ถ้าดูกันผ่าน ๆ แล้ว นั่นคือสาวสวยแห่งแดนอาทิตย์อุทัยคนหนึ่งแน่นอน นี่เป็นสิ่งนึงที่น่าสนใจมากสำหรับผู้เขียนเลยทีเดียว อดคิดอีกไม่ได้ว่าต่อไปหุ่นยนต์เค้าจะสวย ๆ หล่อ ๆ กันขนาดไหน (น่าคิดนะน่าคิด) เป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะภายนอกให้เหมือนกับมนุษย์มากที่สุด ซึ่งก็ถือว่าเค้าทำได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนี้ยังสามารถพูดคุยกับเราได้ด้วย โดยเค้าก็จะพูดตามโปรแกรมนั่นเองค่ะ

หุ่นยนต์แอนดรอยผู้หญิง

ร้านอาหาร และคาเฟ่สไตล์พลาเน็ต

มาพูดถึงอาหารการกินของที่นี่กันบ้างนะคะ นอกจากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan) มีเทคโนโลยีหลากหลายให้เดินชมกันได้เกือบทั้งวันแล้ว ในตึกยังมีคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่มีการตกแต่งร้าน และอาหารในสไตล์พลาเน็ต หรือสไตล์ดาวเคราะห์นั่นเองค่ะ จะเป็นแบบไหนไปชมกันค่ะ

มิไรคังคาเฟ่

 

มิไรคังคาเฟ่

 

ในโซนคาเฟ่สามารถขึ้นไปที่ชั้น 5 จะมีไปติม น้ำแข็งใส และน้ำสไตล์พลาเน็ตให้เลือกชิมกันจนเพลิน

ร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์มิไรคัง

 

ร้านอาหารที่มิไรคัง

 

ถ้าขึ้นไปชั้น 7 จะเป็นโซนร้านอาหาร มีที่นั่งสำหรับชมวิวสวยๆ ของโอไดบะ พร้อมได้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินชมพิพิธภัณฑ์กันหลายชั่วโมง แนะนำเมนูที่เด็ด นั่นคือ ซาลาเปาพลาเน็ต แป้งสีฟ้าสดใส ข้างในเป็นเนื้อหมูนิ่ม ๆ คุณหนูๆ เห็น ต้องมีขอคุณพ่อคุณแม่อยากลองชิมแน่นอนเลยค่ะ

 

เมนูอาหารที่มิไรคัง

 

เรามีเมนูอาหาร พร้อมราคามาให้ทุกคนดูว่าเป็นยังไงกันบ้างนะคะ ราคาถือว่าไม่แพงเลยค่ะ แต่ความอร่อยนั้น ต้องลองไปชิมกันดูว่าถูกใจรสชาติกันขนาดไหนนะคะ แต่สำหรับเรานั้นถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ Open World Travels ได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการค่ะ

 

รายละเอียด

National Museum of Emerging Science and Innovation (Miraikan)

ที่อยู่: 2-3-6 อาโอมิ เขตโกโต โตเกียว

เวลาทำการ: 10:00-17:00 น.

อัตราค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป 620 เยน ต่ำกว่า 18 ปี 210 เยน

*บริการพิเศษอื่นๆอาจต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเข้าใช้บริการ

วันหยุด: ทุกๆวันอังคารและวันที่ 28 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี

โทรศัพท์: 03-3570-9151

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟสาย YURIKAMOME

ลงสถานี Fune-no Kagakukan station เดินไป 5 นาที

ลงสถานีTelecom Center station เดินไป 4 นาที

 

GPS: 35.619327, 139.776628

 

(Visited 74 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี