หน้าร้อนฮอกไกโดไปเที่ยวไหนดี

ถ้ายังไม่รู้ว่าหน้าร้อนญี่ปุ่นไปเที่ยวไหนดี… ไปเที่ยวฟุราโน่ ที่ฮอกไกโดกัน

 

ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ปกติเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของการเที่ยวญี่ปุ่นในภูมิภาคอื่นๆ เพราะบางที่ยังมีฝนตกประปราย และบางที่ก็เริ่มร้อนมากๆ (หน้าร้อนญี่ปุ่นนี่ร้อนยิ่งกว่าไทยอีกนะคะ เพราะแดดของญี่ปุ่นแรงมากๆ) แต่ไหนๆ เราก็จะไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที เราจะไปเจออากาศร้อนๆ กันทำไมเนาะ 🙂

 

วันนี้ Open World Travels เลยมีที่เที่ยวหน้าร้อนสุดพีคมาแนะนำ นั่นก็คือ ฟุราโน่นั่นเองค่ะ ฟุราโน่เป็นเมืองที่อยู่บนเกาะฮอกไกโด ดังนั้นช่วงกรกฎาคมที่คนอื่นเค้าร้อนๆ กันนั้น ที่ฟุราโน่จะเป็นช่วงพีคของเค้าเลยค่ะ เพราะที่ฟุราโน่นี้มีสวนลาเวนเดอร์อันเลื่องชื่อ ที่ช่วงกรกฎาคมจะเบ่งบานกันเต็มที่ ส่งกลิ่นหอมหวานไปทั้งสวน โอ๊ย..ตื่นเต้นแล้ว ไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

 

 

 

ที่Tomita Farm นี่ก็จะมีสวนหลายส่วนนะคะ มีทั้งพระเอกของเรา ทุ่งลาเวนเดอร์ ทุ่งดอกไม้ IRODORI ที่มีดอกไม้ตามฤดูกาลหลายสีปลูกเป็นแถวๆ เรียงกัน ถ่ายรูปสวยมว๊ากก

ทุ่ง HANABITO หรือทุ่งดอกไม้คู่รัก ที่มีดอกไม้ช่วงฤดูใบไม้ผลิเบ่งบานกันในหน้าร้อนนี้

ทุ่งดอกไม้ป่า FOREST Field รวมทั้งยังมีแกลอรี่ที่ขายผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกน่ารักๆ มากมากเลย และที่พลาดไม่ได้คือ ไอติมลาเวนเดอร์ที่ทั้งหอม หวาน มัน รสชาตินั้นบรรยาย
ไม่ถูกแต่มิรู้ลืมเลยจริง ๆ ค่ะ

วันนี้เราจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี…  ไปที่ทุ่งลาเวนเดอร์กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ


ฮ้า…อากาศกำลังดีมากๆ เลย ไม่ร้อนแล้วก็ไม่หนาวเกินไปด้วย แถมถูกรอบล้อมด้วยทุ่งดอกไม้สวยๆ ฟินสุดๆ พนักงานที่นี่เค้าจะใส่ผ้าเอี๊ยมสีม่วง แถมขี่รถมอเตอร์ไซค์สีม่วงด้วย น่ารักสุดๆ คนนี้ใจดีค่ะ ขอเค้าถ่ายรูปได้ 

 

มาดูทุ่ง IRODORI กันมั่งดีกว่า นี่เลยค่ะ เค้าจะปลูกดอกไม้เป็นแถวๆ สีสวยมากกก…แถมสามารถซื้อไอติมลาเวนเดอร์มานั่งกินไปดูไปก็ได้ด้วยนะ

 

 

ลองเข้าไปในช็อปดูค่ะ เค้าจะจัดวางสินค้าและของที่ระลึกต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากผลิตภัณฑ์ภายในฟาร์มเนี้ยล่ะค่ะ ถ่ายรูปซะหน่อย 🙂 มีชีสเค้กลาเวนเดอร์ขายด้วย น่ารักมากๆ

 

 

กินกันจนอิ่มหนำสำราญแล้ว ลองไปดูต่อฟาร์มถัดไปบ้างค่ะ ฟาร์มนี้ก็อยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากค่ะ ทีเด็ดของฟาร์มนี้อยู่ที่เจ้านี่เลย  เจ้าอัลปาก้าจอมกวน เค้ามีบูทให้ซื้ออาหารป้อนมันด้วย ขนนุ่มมากๆ เพราะแอบลูบหัวมันด้วย อิอิ น้องอัลปาก้าใจดี ไม่กัดนะคะ 

 

 

ในฟาร์มนี้ก็มีปลูกดอกไม้สีสดเป็น แถวๆ เหมือนกัน สวยแบบไม่มีใครยอมใครเลยค่ะ เวลาไปเที่ยวที่นี่เราจะเห็นภูเขาทั้งลูกที่มีแต่ดอกไม้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเค้าจะสามารถเนรมิตให้ภูเขาทั้งลูกเต็มไปด้วยดอกไม้ได้ เหมือนอยู่ในนิยายเลยค่ะ

 

 

ถ้าใครยังไม่เคยมา แล้วไม่รู้ว่าหน้าร้อนของญี่ปุ่นจะไปเที่ยวที่ไหนดี อย่าลืมลองมาที่ฟุราโน่ดูนะคะ 

Facebook Comments
Print Friendly
(Visited 32 times, 1 visits today)